SEO website gia re
Seo giá rẻ Tin bài SEO Tips Seo video : Toàn tập về kỹ thuật sáng tạo nội dung cho Video seo

Seo video : Toàn tập về kỹ thuật sáng tạo nội dung cho Video seo

Chuyên mục: SEO Tips | 10/04/2013 | 16651 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá
Seo video : Toàn tập về kỹ thuật sáng tạo nội dung cho Video seo

Video từ trước đến nay luôn là một kênh thông tin được rất nhiều người xem và quan tâm. Lợi ích về mặt truyền thông của video đã quá rõ ràng. Nhưng bạn có biết rằng nếu làm đúng cách, video cũng có thể là một trợ thủ đắc lực cho SEO?

Chúng ta cùng tìm hiểu một số phương pháp ứng dụng video cho SEO sau đây.

1) Video infographic

Infographic là dạng hình ảnh minh họa với thông tin được lồng ghép bên trong. Và hình thức marketing và xây dựng link này rất phổ biến vào thời điểm cuối 2010 cho đến giữa 2011.

Tuy nhiên, một infographic tốt có thể dễ dàng được chuyển thành các video infographic với nội dung được cắt ghép từ infographic gốc.

Và nếu infographic gốc thật sự đặc sắc và được cộng đồng đón nhận, không có lý do gì phiên bản video của nó lại không nhận đước sự chú ý.

Bạn không nên chỉ dừng lại ở việc cắt ghép các ý tưởng từ infographic cũ, hãy thêm vào các ý tưởng và nội dung mới để tăng tính hấp dẫn cho video.

Seo video : Toàn tập về kỹ thuật sáng tạo nội dung cho Video seo

2) Video cho trang landing page

Trang landing page là trang nội dung được chọn để thực hiện một nhiệm vụ nào đó. Và trong đa số các trường hợp đó là chuyển đổi người dùng thành khách hàng hoặc các subscriber cho email list của bạn.

Và một trang landing page chắc chắn sẽ mang tính tương tác và thân thiện với người dùng cao hơn khi nó có các đoạn video cho riêng mình.

Amazon đã làm điều này rất tốt với việc thêm vào tính năng video review cho sản phẩm. Khi người dùng ghé thăm trang sản phẩm, họ sẽ được nhìn thấy phần đánh giá sản phẩm trực quan từ các khách hàng khác. Và đó chính là một yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm.

Google cũng làm điểu tương tự với các video hướng dẫn Adwords khi họ cho người dùng mới hiểu được các thông tin cần thiết một cách thân thiện và hết sức trực quan.

3) Video với thông tin đầy đủ

Các dạng video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các thủ thuật để tăng mức độ hiệu quả khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ… chính là các dạng thông tin được người dùng mong đợi nhất từ các video.

Và ví dụ của Amazon trước chính là minh chứng cho điều này khi mà sản phẩm của họ không có gì quá đặc biệt (dụng cụ tách hạt ngô) nhưng chính vì việc sử dụng video và cho người dùng thấy được sản phẩm khi sử dụng thực tế sẽ như thế nào, họ đã giúp cho sản phẩm đó đạt được doanh số lớn hơn rất nhiều!

Phương pháp sáng tạo nội dung cho video

- Tham khảo các nội dung đã có sẵn: đặc biệt là các nội dung cũ trên website hay blog của bạn. Hãy chuyển chúng thành dạng video và chia sẻ với mọi người.

- Mời khách hàng tham dự: hãy thử tổ chức một cuộc thi nhỏ cho khách hàng xem ai có đoạn video giới thiệu sản phẩm hay nhất và bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

- Tham khảo thông tin từ phần câu hỏi thưởng gặp FAQ: Mỗi câu hỏi trong danh sách có thể dễ dàng chuyển thành một chủ đề cho các video mới.

- Tham khảo nội dung trên trang bán hàng: bạn có thể tổng hợp các nội dung đặc sắc và chính từ trang bán hàng và chuyển chúng thành dạng video.

- Tìm kiếm trên Youtube: tìm kiếm trên Youtube với từ khóa liên quan và xem xem video nào đang nhận được nhiều sự chú ý nhất và lấy ý tưởng từ các video đó.

- Tham khảo các đối thủ của bạn: hãy xem các đối thủ đang quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của họ ra sao và rút kinh nghiệm cũng như lấy ý tưởng.

- Tham khảo các website mạng xã hội: các website như BuzzFeed, HuffingtonPost luôn có mục video theo xu hướng vào thời điểm hiện tại. Bạn có thể lấy ý tưởng từ chúng.

Phương pháp làm video hiệu quả

- Chuẩn bị các công cụ cần thiết như văn bản nội dung cho video, phần mềm chỉnh sửa video, giọng nói, và 2-3 tuần để hoàn chỉnh video một cách chuyên nghiệp.

- Nếu muốn outsource, bạn cần biết chắc rằng người mà bạn tin tưởng outsource có kinh nghiệm về làm video, và chắc chắn rằng bạn đã đề cập đầy đủ các quyền sở hữu trí tuệ cho video của mình sau khi nó được hoàn thành. Và hãy post video lên Youtube đầu tiên với phần tiêu đề và mô tả hấp dẫn, nhắm đúng tới cộng đồng của bạn.

Nguồn : quangbaweb.com


Cảm nhận

Y kiến bạn đọc

Gởi ý kiến của bạn về bài viết này!
 
Textlink QC: Thuốc tăng cân đông y
support seo website gia re