SEO website gia re
Seo giá rẻ Tin bài SEO Tips SEO: Đâu là đối thủ cạnh tranh của bạn?

SEO: Đâu là đối thủ cạnh tranh của bạn?

Chuyên mục: SEO Tips | 08/12/2012 | 2685 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá
SEO: Đâu là đối thủ cạnh tranh của bạn?

Câu hỏi chung và phổ biến nhất chúng tôi nhận được từ khách hàng khi bắt đầu với 1 chiến dịch SEO khi thực hiện xây dựng từ khóa để khách hàng lựa chọn và các đối thủ đang có vị trí cao với các từ khóa này

 “Đây không phải là đối thủ của chúng tôi, họ không bán sản phẩm/dịch vụ như chúng tôi. Tại sao chúng ta lại chọn họ mà không chọn những đối thủ trực tiếp của mình?”

Nhưng chúng ta phải biết 1 điều rằng có sự khác biệt lớn giữa đối thủ trong ngành công nghiệp bạn đang kinh doanh và đối thủ trên internet.  Đối với SEO thì mối quan tâm lớn nhất là vị trí của bạn trên công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… với những từ khóa cụ thể và liên quan. Điều này có nghĩa là mặc dù công ty A là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn trong ngành công nghiệp nhưng nếu họ không được xếp hạng vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm thì mức độ ưu tiên về đánh giá đối thủ sẽ giảm xuống.

Đối với tiếp thị trực tuyến, Chúng ta cần xem xét trực tiếp các kết quả tìm kiếm là đối thủ trực tiếp của chúng ta. Tôi muốn giới thiệu đến bạn các yếu tố đánh giá đối thủ cạnh tranh trực tuyến:

    Vị trí trên công cụ tìm kiếm: Bằng 1 cách nhìn tổng thể về vị trí hiển thị của đối thủ trên các công cụ tìm kiếm với những điều kiện cụ thể.  Và dĩ nhiên, bạn có thể có 1 cái đánh giá tổng thể về đối thủ hiện nay của bạn đang làm gì để đạt được kết quả như hiện nay. Và thường những gì bạn nên quan tâm có thể bắt đầu từ cấu trúc website, nội dung trên website, cách thức thể hiện các landing page,..
    Phân tích backlink:  Việc đánh giá backlink của đối thủ cạnh tranh rất quan trọng để giúp bạn đánh giá đối thủ của mình đang làm gì trên internet và họ đang thực hiện trên những site nào để bạn có chiến lược “vượt đối thủ”
    Mô hình thực hiện: Có nhiều cách thức để đạt được vị trí TOP trên công cụ tìm kiếm. Có những Doanh nghiệp sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng thật nhiều backlink để tạo sự vững chắc cho website của mình và nhanh chóng đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Và ngược lại một số Doanh nghiệp sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng 1 website phù hợp với người dùng và công cụ tìm kiếm trước khi thực hiện các công tác về SEO

Chúng ta đã xem qua 1 số yếu tố để đánh giá đối thủ cạnh tranh trên thị trường trực tuyến. Còn đối với thị trường truyền thống thì 1 yếu tố quan trọng chúng ta có thể xem các doanh nghiệp vẫn có thể kinh doanh tốt mà không cần đến internet.

Trên đây chỉ là một số yếu tố theo một số kinh nghiệm trong thời gian tiếp cận các doanh nghiệp của tôi và tôi mong sẽ nhận được những gợi ý của tất cả các bạn.


Cảm nhận

Y kiến bạn đọc

Gởi ý kiến của bạn về bài viết này!
 
Textlink QC: Thuốc tăng cân đông y
support seo website gia re