SEO website gia re
Seo giá rẻ Tin bài SEO Tips Seo cho nguoi moi bat dau

Seo cho nguoi moi bat dau

Chuyên mục: SEO Tips | 04/12/2012 | 2625 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá
Seo cho nguoi moi bat dau

Xin giới thiệu tới các bạn bài viết về các ký năng cần phải có của 1 SEOer.Không như các nghề IT khác, nghề SEO là tổng hợp nhiều yếu tố của các ngành nghề khác như: marketing, code , hosting, internet, thậm chí là tư duy logic toán học nữa. Dưới dây là các kiến thức mà 1 SEO trong tương lại cần phải có

1. Kiến thức sử dụng internet 

Internet thì bất cứ ai cũng đã sử dụng hoặc đã từng nghe tới ? Những mình vẫn điểm qua 1 chút khái niệm

Internet là mạng toàn cầu được hình thành từ các mạng nhỏ hơn, liên kết hàng triệu máy tính trên thế giới thông qua cơ sở hạ tầng viễn thông. Internet bắt đầu như là một phương tiện để các nhà nghiên cứu và khoa học ở các cơ sở khác nhau và các nước khác nhau có thể chia sẻ thông tin.- Internet cung cấp chi bạn cơ sở hạ tầng để có thể hiện diện trực tuyến và cho phép tất cả mọi người trên thế giới có thể truy nhập đến World Wide Web (WWW).

Bạn phải thành thạo các kỹ năng như: sử dụng trình duyệt (chrome, firefox…), sử dụng diễn đàn (đăng ký, đăng tin),tham gia các mạng xã hội (chia sẻ link), sử dụng các công cụ tìm kiếm (google.com,yahoo)…

Tiếp theo bạn phải tự trả lời được các câu hỏi sau:

- Internet dùng để làm gì ?

- Tác dụng của nó đối với việc kinh doanh của bạn như thế nào ?

- Doamin và hosting là gi?

- Cách thức hoạt động của website ?

2. Kiến thức về website

Nếu bạn biết thiết kế website như 1 coder thực thụ thì quá tốt, còn nếu bạn không phải là dân lập trình cũng không sao !. Bạn chỉ cần biết nhưng cái cơ bản sau đây:

-Website hiện có 2 loại chính: web tĩnh, web động – bây giờ phổ biến nhất là web động với ngôn ngữ lập trình PHP kết với các ngôn ngữ khác như HTML, CSS,Java script…Những ngôn ngữ này, bạn biết về cơ bản này là được rùi.

- Website gồm 2 phần chính: phần quản trị web( back-end) và phần bên ngoài (Front End). Người quản trị sẽ quản lý mọi thứ ơ phần back-end như: tin tức, sản phẩm , user, giao diện… và xuất ra phân bên ngoài cho người dùng và khách hàng thấy.

- Website thì chia thành nhiều loại : Tin tức (dantri,vnexpress), diễn dàn(vn-zoom,thegioiseo), rao vặt, web thương mại điện tử (pico, trananh)blog(yahoo,blogger,wordpress), mạng xã hội (facebook,google plus)….

3. Kiến thức Marketing

Một kỹ năng rất quan trọng cho việc quả bá hình ảnh website của bạn là marketing online. Bạn cần phải biết 1 số phương pháp Marketing trực tuyến như:

- Gửi Email Marketing (gửi mail hàng loạt)

- Sử dụng phương pháp PPC’s (Pay-Per-Click): Đây là phương thức quảng cáo trả tiền theo click, phương pháp đã rất phổ biến trên thế giới , nổi tiếng nhất là Google Adwords .Còn ở Việt Nam thì chủ yếu là quảng cáo theo truyền thống – trả tiền theo thời gian đăng quảng cáo.

- Viết bài báo là một cách khác rất hiệu quả để thu hút nhiều mạng lưới truy cập chất lượng và tạo dựng tên tuổi trên Internet.

…..

4. Tìm Hiểu về công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện này là Google, Tìm kiếm google chiếm 95% thị trường Việt Nam. Và nguyên tắc hoạt động của nó hết sức đơn giản. Ví dụ :Google sử dụng các chương trình tự động gọi là ” robot “(hay crawler, spide) được phát tán khắp mạng internet thu thập thông tin của các website và lưu vào các danh mục . sau đó mọi người có thể tìm kiếm thông qua những gì mà các chương trình tự động dò tìm được.

5. Bạn Bắt đầu từ đâu

Trước tiên bạn cần có cái nhìn tổng quát về SEO , nó gồm 2 phần chính:

- On-page: là tối ưu các vấn đề trên website : Tối ưu hóa URL, các thẻ meta, nội dụng

- Off-page : Là nhưng vấn đề nằm ở ngoài website chủ yếu là công việc đăng tin  và quảng bá link.


Cảm nhận

Y kiến bạn đọc

Gởi ý kiến của bạn về bài viết này!
 
Textlink QC: Thuốc tăng cân đông y
support seo website gia re