SEO website gia re
Seo giá rẻ Tin bài SEO Tips Marketing nội dung và SEO : hai mặt của một vấn đề

Marketing nội dung và SEO : hai mặt của một vấn đề

Chuyên mục: SEO Tips | 20/03/2013 | 15822 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá
Marketing nội dung và SEO : hai mặt của một vấn đề

Thế giới SEO luôn biến đổi không ngừng. Nhưng chúng ta luôn phải công nhận một điều rằng đối với một chiến dịch SEO bất kỳ, nội dung luôn được coi trọng, góp phần đáng kể vào thành quả hiển thị tìm kiếm.

Marketing nội dung là một thuật ngữ chung bao gồm tất cả các dạng tiếp thị có liên quan đến việc tạo ra và chia sẻ nội dung để tìm kiếm khách hàng hiện tại và tiềm năng. Marketing nội dung đặt trên quan điểm cho rằng việc cung cấp thông tin chất lượng cao, có liên quan và có giá trị cho khách hàng tiềm năng và thúc đẩy hành động của người tiêu dùng mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Marketing nội dung mang lại lợi ích trong việc duy trì sự chú ý của người đọc và nâng cao lòng trung thành của họ với thương hiệu của bạn.

Những nội dung chất lượng sẽ được chọn lọc và chia sẻ tới bạn bè trong nhiều nhóm hội, vòng tròn xã hội hay trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Sức ảnh hưởng của nó ngày một lan rộng, và theo đó, nội dung càng chất lượng thì khả năng được chia sẻ tăng cao, và lợi nhuận đầu tư thu về đáng kể (Tỷ lệ hoàn vốn- ROI).

Những thay đổi tập trung vào sáng tạo nội dung (tiếp thị nội dung, Marketing nội dung) không đồng nghĩa với việc bạn đang SEO cho nội dung đó. Hay một quan điểm sai lầm trong quá khứ : khi các chủ website "chăm chút cho chiến dịch SEO" chỉ quá tập trung vào số lượng liên kết kiếm được từ nhiều site khác nhau.Tuy nhiên, thật không may, Google nhanh chóng phát hiện, và liên tục thả các robot cánh cụt thông minh ( google penguin ) xuống càn quét và xóa bỏ hoàn toàn tư tưởng sai lầm đó.

Nhiều người hiểu sai khi nói rằng SEO thực chất là hoạt động marketing. Đúng ra, SEO là một quá trình nhỏ nằm trong một quá trình lớn là marketing. SEO mang đến những mục tiêu khác nhau và những ảnh hưởng cũng như nhiều lợi ích lâu dài (ví dụ: thứ hạng, lượng traffic) đối với các website được tối ưu hóa.

Các nhiệm vụ SEO xoay quanh nội dung có thể tóm lược trong một vài ý nhỏ dưới đây:

    Nên chắc chắn rằng website của bạn đã được lập chỉ mục một cách chính xác và thường xuyên.
    Địa chỉ URL đã được lập chỉ mục theo mỗi sitepmap XML và phù hợp với các thông số kỹ thuật robots.txt
    Site đang trong trạng thái được xếp hạng từ từ và khả năng hiển thị tìm kiếm tiến triển tốt.
    Thực hiện giám sát các số liệu cũng như dữ liệu từ các công cụ quản trị và Google Analytics thường xuyên để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng.
    Tiến hành thực hiện đánh dấu tác quyền.
    Thao tác với Twitter Cards và Open Graph của Facebook
    Cập nhập sitemap XML đối với các nội dung thể loại text, image, và video.

Mặt khác, nhiệm vụ tiếp thị nội dung còn bao gồm:

    Thường xuyên tạo ra nội dung mới
    Làm việc trên một chiến lược nội dung rõ ràng
    Lên kế hoạch quá trình chia sẻ nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội và trên hầu khắp các trang web dưới nhiều hình thức khác nhau

Tiếp thị nội dung và SEO là hai lĩnh vực khác nhau nhưng lại giống như 2 mặt của một đồng xu. Một SEOer có thể có hoặc không tạo ra cho bạn những nội dung mới mẻ, chất lượng tốt, cũng như thế, một chuyên gia nội dung cũng có thể biết hoặc không biết cách giúp bạn tối ưu hóa trang web.

Không thể phủ nhận mục tiêu của việc tạo ra nội dung chất lượng, tất cả đều nhằm thúc đẩy hiển thị tìm kiếm, tối ưu hóa trang web một cách khôn ngoan, thân thiện với máy tìm kiếm, và trích xuất nội dung có bối cảnh phù hợp giúp hiển thị kết quả nổi bật hơn trên SERPs, phục vụ tốt nhất nhu cầu người dùng.

Sưu tầm
Cả hai lĩnh vực, mặc dù có mối tương quan và liên kết qua lại nhưng đều mang những bản sắc riêng biệt. Một người tạo ra nội dung cần có kiến thức về lĩnh vực liên quan nhưng với một SEOer chỉ cần có hiểu biết về SE, các thuật toán, phiên bản cập nhập, các công cụ quản trị, báo cáo phân tích, vv.

Tìm được những người có kiến thức cả về SEO căn bản cũng như các chiến thuật tiếp thị nội dung, giống như trong Y học người ta gọi đó là Bác sĩ đa khoa quả có lẽ khá hiếm hoi nhưng không hề khó.
 


Cảm nhận

Y kiến bạn đọc

Gởi ý kiến của bạn về bài viết này!
 
Textlink QC: Thuốc tăng cân đông y
support seo website gia re