SEO website gia re
Seo giá rẻ Tin bài Email Marketing Gửi Email và theo dõi kết quả chiến dịch Email Marketing

Gửi Email và theo dõi kết quả chiến dịch Email Marketing

Chuyên mục: Email Marketing | 31/01/2013 | 3439 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá
Gửi Email và theo dõi kết quả chiến dịch Email Marketing

Sau khi bạn đã có một danh sách khách hàng và đã xây dựng xong nội dung Emai. Việc đơn giản cần làm cuối cùng là tiến hành gửi Email và theo dõi kết quả chiến dịch Email Marketing.

Ở đây có một số điều bạn cần chú ý khi gửi:

1. Chỉ gửi email tới người nhận khi có sự đồng ý của họ. Hãy chắc chắn là email của bạn có chứa nội dung “Xác nhận đăng ký” (Opt-in), và “Dỡ bỏ đăng ký” (Opt-out). Nếu không, bạn đã vi phạm pháp luật đấy! Tìm hiểu thêm luật chống thư rác.

2. Chỉ nên gửi nội dung liên quan đến lĩnh vực người nhận đã yêu cầu.
Việc bạn gửi email giới thiệu “Sản phẩm chống ăn mòn kim loại” tới một cô học sinh thì “có vẻ” như không được hiệu quả lắm.

3. Xem xét viêc gửi theo định kỳ, hàng tuần, hàng tháng, … người nhận sẽ nhanh chóng quên mất bạn là ai nếu bạn không thường xuyên để lại ấn tượng với họ. Hãy gửi một thông điệp thường xuyên tới họ (tất nhiên không nên quá thường xuyên đến mức có thể làm phiền).

4. Thời gian tốt nhất để gửi email

        Email giao dịch kinh doanh là từ thứ 3 đến thứ 6.Sau 9h30 hoặc 1h30 chiều. Tốt nhất là tránh gửi email sau 16h30 và cuối tuần. Tại thời điểm này mọi người dường như đã mệt mỏi, chẳng còn hơi sức đâu mà giao dịch, trao đổi nữa.
        Email đến khách hàng/khách hàng tiềm năng là khoảng 17h đến 20h từ thứ 3 đến thứ 6. Giữa buổi sáng thứ 7 và sáng chủ nhật. Khách hàng khi đó có nhiều thời gian rảnh rỗi, và có thể sẽ đọc kỹ email giới thiệu của bạn.

5. Hãy đặt tên người gửi đến là tên công ty bạn hoặc một người trong công ty bạn.
Vì thời điểm người nhận quyết định gửi email, một trong những yếu tố quan trọng nhất khi họ quyết định là tên người gửi quen thuộc với họ.

6. Hãy gửi email dưới cả 2 dạng HTML (có cả ảnh, liên kết giống như trang web) và Text (chỉ có chữ), vì có người sẽ chỉ nhận được nội dung Text. Nếu bạn chỉ gửi HTML thì hoảng 5% số người sẽ không nhìn thấy nội dung.

7. Không nên đặt nhiều dấu chấm than trong tiêu đề hay nội dung của bạn. Việc này sẽ gây chú ý của bộ lọc thư rác.

8. Hãy cá nhân hóa Email của bạn.

Thay vì “Xin chào”, thì “Xin chào Vũ” sẽ hiệu quả hơn, các nội dung trong email cũng nên được cá nhân hóa. Và điều này có thể làm một cách tự động. Với những chiến dịch không lặp lại và gửi một lần bạn có thể tự tay “nhấn nút” nhưng email không chỉ được sử dụng cho những trường hợp như vậy. Bạn sẽ làm thế nào khi phải thực hiện các việc sau đây?

    - Gửi một email 1 giờ sau khi khách đăng ký vào danh sách email của bạn.
    - Gửi một email cảm ơn 1 giờ sau khi khách hàng thanh toán mua hàng của bạn.
    - Gửi các email tin tức định kỳ sau 1 tuần, 1 tháng cho các email nằm trong danh sách nhận tin tức của bạn.
    - Gửi một chương trình đào tạo qua email dài hạn, mỗi 3 ngày một email
    - Danh sách của bạn hôm nay có 90 người, mỗi ngày có thêm một số người đăng ký mới thì phải gửi thế nào?
    - Với những ai mở email hay click vào liên kết, bạn muốn gửi cho họ một email tiếp sau đó. Nhưng những người còn lại thì không cần?

Câu trả lời tốt nhất trong trường hợp này là: Tận dụng hết các tính năng của phần mềm Email Marketing . Nếu bạn tham khảo một phần mềm khác thì hãy chú ý đến các chức năng có thể thực hiện các việc trên. Phần mềm cài đặt trên máy tính có vẻ không phù hợp vì bạn cần chương trình chạy 24/7, cho dù bạn không kết nối thì nó vẫn phải tiếp tục làm các công việc bạn đã cài đặt.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải thực hiện hết các công việc bên trên, có thể nhu cầu hiện tại của bạn chưa cần đến. Nhưng đó thực sự mới là phần “thú vị” nhất của việc ứng dụng CNTT để tự động hóa quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng của bạn.

Vì vậy, trong kế hoạch triển khai kinh doanh, hãy nên dành một phần để lên kế hoạch thực hiện việc tự động hóa Email Marketing của bạn. Với mỗi email được soạn thảo một lần, bạn có thể gửi rất nhiều lần tới nhiều người khác nhau, tại
các thời điểm khác nhau. Theo dõi và phân tích kết quả.

Trong một bản phân tích kết quả chiến dịch, những thành phần sau sẽ được thống kê và bạn phải hiểu được ý nghĩa của chúng:

    Email nào bị “từ chối”
    Tại sao chúng bị “từ chối”
    Ai đã mở email của bạn
    Ai đã click vào liên kết trong email của bạn
    Liên kết nào đã được click
    Ai dỡ đăng ký ra khỏi danh sách của bạn
    Ai chuyển tiếp email của bạn cho người khác

Hình duới đây mô tả một thống kê được thực hiện bởi phần mềm Email Marketing
Gửi Email và theo dõi kết quả của chiến dịch Email Marketing

 Gửi Email và theo dõi kết quả của chiến dịch Email Marketing

Gửi Email và theo dõi kết quả chiến dịch Email Marketing được tham khảo từ vinaContact.com


Cảm nhận

Y kiến bạn đọc

Gởi ý kiến của bạn về bài viết này!
 
Textlink QC: Thuốc tăng cân đông y
support seo website gia re